Một số cách giúp tối ưu tốc độ website và thân thiên với các thiệt bị di động

Post Reply
Mr.Men
Posts: 3
Joined: Fri Apr 10, 2020 1:22 pm

Một số cách giúp tối ưu tốc độ website và thân thiên với các thiệt bị di động

Post by Mr.Men »

Ở phần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu thế nào là một website an toàn và dễ truy cập. Tối ưu tốc độ tải trang cũng là một bước để giúp website dễ dàng truy cập hơn, và song song với đó là giúp website hoạt động tốt trên các thiết bị di động. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của bạn. Nếu tốc độ tải trang chậm, mất nhiều thời gian của người dùng thì sẽ khó đạt được mục tiêu với từ khóa. Trong kinh nghiệm của mình, mình sẽ giới thiệu một số cách giúp cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Image
  • Bật bộ nhớ đệm: bằng cách này dữ liệu truy cập website sẽ được lưu lại trong những lần truy cập tiếp theo, từ đó có thể cải thiện đáng kể cho những khách truy cập trở lại.
  • Tối ưu hóa mã nguồn website: loại bỏ những thứ không cần thiết để giảm tải dung lượng của mã nguồn.
  • Sử dụng CDN: CDN phân phối các tệp của trang web của bạn trên một mạng lưới các máy chủ toàn cầu, theo cách đó người dùng có thể truy cập trang web của bạn qua máy chủ gần nhất với họ.,
Ngoài tối ưu tốc độ tải trang, thì một website hoạt động tốt và thân thiện với người dùng trên các thiết bị di động cũng được đánh giá cao về khả năng SEO. Với mật độ phổ biến các thiết bị di động như smartphone, tablet,... và lượng truy cập rất lớn trên các thiết bị này, thì việc một website hoạt động tốt trên chúng là điều hết sức cần thiết. Để làm được điều này, các bạn có thể tham khảo một số cách như:

Image
  • Tối ưu hóa giao diện trên di động: kiểm tra lại các nội dung hiển thị trên các thiết bị di động. Kích thước hình ảnh hiển thị trên mobile phải càng nhỏ càng tốt. Lưu ý rằng độ phân giải của thiết bị di động có thể nhỏ hơn đáng kể so với website dành cho máy tính để bàn.
  • Phân phối lại nội dung trang trước khi quảng cáo: sử dụng banner thay vì trang quảng cáo xen kẽ.
  • Tránh một số lỗi phổ biến: chặn CSS, JavaScript, hình ảnh, lỗi điều hướng
Việc các thiết bị di động đang ngày trở nên phổ thông với đại chúng, các hoạt động tương tác truy cập, mua bán, trao đổi thông tin giữa các thiết bị di mỗi ngày là rất lớn, vì thết tối ưu website trên chúng là rất cần thiết, giúp website tìm đến được nhiều đối tượng hơn, tăng thứ bậc SEO trên tìm kiếm Google.

Post Reply