Nhận định thị trường chứng khoán, vàng, bitcoin đầu tháng 6-2020

Post Reply
namitrading
Posts: 16
Joined: Tue Feb 18, 2020 3:26 pm

Nhận định thị trường chứng khoán, vàng, bitcoin đầu tháng 6-2020

Post by namitrading »

Tham khảo từ fb của Hikaru San: https://www.facebook.com/10002707503404 ... 98262/?d=n

Đầu tiên, AE cùng nhìn lại những sự kiện diễn ra gần đây:
- Trước Covid-19, là chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, để đối phó Trump đã liên tục hối thúc FED thực hiện các biện pháp hạ lãi suất. Trước nguy cơ về khả năng khủng hoảng do CTTM và sau đó là sự kết hợp với khủng hoảng covid 19, vàng & USD cũng như trái phiếu chính phủ Mỹ liên tục tăng giá. Điều này được giải thích là nđt tìm đến các loại tài sản trú ẩn an toàn.

- Covid-19 xuất hiện cùng với biểu tình vũ lực trên toàn nước Mỹ, FED và các NHTW liên tục thực hiện các chính sách cắt giảm lãi suất về gần 0 (tiến tới áp dụng lãi suất âm) + bơm tiền giải cứu thị trường không giới hạn (như FED tuyên bố). Việc này rõ ràng sẽ làm cho tiền đồng mất giá. Điều này chỉ có thể được hóa giải khi mà các doanh nghiệp trở lại hoạt động, tạo ra các SP – DV để bù đắp sự cân bằng với lượng tiền khổng lồ đang được bơm ra, và quan trọng nhất là lượng hàng hóa – dịch vụ này phải được “tiêu dùng” bằng hết. Khả năng này dường như là không thể hóa giải. Vì vậy, dòng tiền mặt (mà sẽ bị mất giá) đã chuyển hướng đổ vào TTCK trên toàn TG (ngay cả ở VN). Việc này thì các bài phân tích về của sự tăng trưởng phi lý & quá nóng của TTCK so với thực tế hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết đã được nhiều bài phân tích trên các tờ báo lớn nói đến nhiều trong thời gian gần đây.

Các NĐT huyền thoại đã thua trong HIỆP 1 của cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, kịch bản quen thuộc bơm – xả sẽ được tái hiện sớm trong tương lai không xa vì:

- Chart chứng khoán ngay cả khi hồi phục thần kỳ theo kiểu V thì 1 điều chắc chắn là tỉ suất lợi nhuận sẽ giảm dần, rủi ro ngày càng cao, 01 dòng tiền vô tận để bơm vào TTCK toàn cầu giúp duy trì đà tăng (góc tăng) hiện tại là không khả thi. Chúng ta khả năng sẽ tiến về mô hình 02 đỉnh, mà đỉnh thứ 2 này được thiết lập ở quy mô nào thì tùy vào độ FOMO trẻ trâu và lì lợm của các nhà bán khống (càng lì thì càng chết).
- Vấn đề cần mổ xẻ là sau khi dòng tiền đạt đỉnh ở TTCK, đỉnh thứ 2 được thiết lập, thì dòng tiền sẽ chảy về đâu? Chúng ta có thể thấy rằng mình đang ở trong trạng thái rất quen thuộc của chu trình bơm xả mà nhiều ae từng chứng kiến ở năm 2018 (bong bóng tiền ảo).
- Nếu như, tiền đồng mất giá, ngay cả USD (đồng tiền thường được dự trữ an toàn trong khủng hoảng), chứng khoán đạt đỉnh (do không thể duy trì tốc độ tăng trưởng), các biện pháp giải cứu thị trường bão hòa (giảm LS, bơm tiền đều đã được tận dụng quá mức), thì ae đoán thử xem dòng tiền tương lai sẽ được chảy về đâu? Mỗi ae sẽ có nhận định riêng của mình, nhưng theo tôi thì Vàng và Bitcoin sẽ là kênh trú ẩn an toàn và duy nhất. Tuy nhiên, ae không nên trú ẩn dưới hình thức margin (dù rằng gần đây có ae thiện lành chia sẻ về cách hodl Vàng tk thay cho vàng vật chất). Tại sao không nên thì ae trading nhiều sẽ hiểu. Ae nào tâm lý tốt thì cứ thử margin. Nhưng hodl trong 1 năm hay 5 năm thì ae cần tính kỹ lại. Ở thị trường này khó mà biết thật hư ntn, đã trú ẩn an toàn – tức đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu vì việc giao tiền cho sàn giữ sẽ không luôn đảm bảo cho ae.

Kết lại:

- Kịch bản của TTCK sắp tới sẽ khá giống với bộ phim mà ae đã từng xem qua. Ae hãy lật lại xem hồ sơ vụ án 2018, BTC tạo đỉnh ntn, dump và pump (trên đường đi xuống) ntn để ae đu đỉnh đến giờ!!! Hãy xem lại để thận trọng hơn trong lần bắt đáy TTCK sắp tới.
- Kịch bản của Vàng : dài hạn vàng sẽ tăng ngoài mức tưởng tượng, riêng ngắn hạn ae có thể sẽ phải trải qua cơn ác mộng với vàng (vàng có thể về 145x $). Nếu ae nào mạnh miệng nói không thể thì hãy xem lại diễn biến giá gần đây của BẠC và DẦU. Vì vậy, khuyến cáo ae chọn kênh trú ẩn an toàn thi chỉ nên HODL vật chất.
Image

Post Reply